Cách làm visa đi Hàn Quốc dễ nhất từ trước đến nay

385

Làm visa đi Hàn Quốc không khó như bạn tưởng. Với chính sách nới lỏng visa cho du khách Việt, Hàn Quốc hiện nay đang là điểm đến “hot” của đông đảo du khách. Tham khảo cách làm visa đi Hàn Quốc dễ nhất từ trước đến nay ngay sau đây; bạn sẽ dễ dàng sở hữu visa để khởi hành chuyến du lịch hè của mình từ bây giờ!

Địa điểm làm hồ sơ xin visa

Tại Việt Nam, bạn có thể lấy mẫu đơn xin visa, nộp hồ sơ xin visa tại 2 địa điểm gồm Phòng Lãnh Sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội ở tầng 7, tòa Charmvit 117 Trần Duy Hưng. Và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1, TP HCM.

Những người sinh từ Đà nẵng trở ra Bắc thì đăng ký tại Hà Nội, đối tượng còn lại nộp ở TP HCM. Trường hợp muốn những người từ Đà Nẵng trở ra muốn nộp ở TP HCM cần cung cấp hộ khẩu thường trú trong khu vực Đà nẵng trở vào (dịch, công chứng) và hợp đồng lao động dài hạn (dịch, công chứng). Trường hợp những người khu vực miền trong muốn nộp tại Hà Nội cũng cần bổ sung các giấy tờ trên.

Xin visa đi Hàn Quốc
Xin visa đi Hàn Quốc

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết

Việc chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết sẽ giúp bạn xin được visa nhanh chóng, không cần bổ sung nhiều lần mất thời gian. Các giấy tờ cần thiết chuẩn bị với điều kiện sau đây.

Hộ chiếu: Yêu cầu còn hạn trên 6 tháng với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

Đơn xin cấp visa, dán kèm tấm hình 3,5 x 4,5; chụp 3 tháng gần nhất xin tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Đơn xin phải khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, ghi thông tin rõ ràng, đúng như trong nội dung trong hộ chiếu. Trường hợp có trẻ em đi cùng bố mẹ thì dán ảnh bé lên mục 34 trong Đơn.

Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (dịch, công chứng) như:

  • Hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ
  • Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì dùng được giấy này
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

>>> Đọc thêm: vé máy bay đi Hàn Quốc rẻ nhất 2018

Các loại giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (dịch thuật, công chứng) gồm:

  • Sổ tiết kiệm chính chủ có tiền gửi tối thiểu 5000 USD (hoặc 100 triệu)
  • Giấy tờ bổ sung (photo) như sổ đỏ, ô tô, chứng khoán…
  • Giấy xác nhận 3 tháng lương gần nhất có xác nhận của công ty
  • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất
  • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp trong 3 tháng gần nhất
  • Trường hợp không đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh của người thân kèm giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, có xác nhận của chính quyền.
  • Nếu đã về hưu cần có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Các đối tượng sau đây được miễn chứng minh năng lực tài chính gồm: người làm ở cơ quan chính phủ, từng đi các nước trong khối OECD (5 năm gần nhất); từng đi Hàn Quốc trên 2 lần.

Xin visa đi Hàn Quốc
Xin visa đi Hàn Quốc

Các nước khối OECD: Áo; Bỉ; Cộng hòa Séc (1995), Đan Mạch; Estonia (2010); Phần Lan (1969); Pháp; Đức; Hy Lạp; Hungary (1996); Iceland; Ireland; Ý; Luxembourg; Hà Lan; Na Uy; Ba Lan (1996); Bồ Đào Nha; Slovakia (2000); Slovenia (2010); Tây Ban Nha; Thụy Điển; Thụy Sĩ; Thổ Nhĩ Kỳ; Anh Quốc; Latvia; Canada; Hoa Kỳ; México (1994); Chile (2010); Nhật Bản (1964) ;Israel (2010); Hàn Quốc (1996); Úc (1971); New Zealand (1973).

Cùng các loại giấy tờ khác như chứng minh thư photo công chứng, lịch trình tham quan (tiếng Anh hoặc Hàn) ghi rõ địa chỉ. Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn.

Lệ phí xin visa

Quy định, với hồ sơ xin visa đi dưới 90 ngày (thường là visa du lịch), phí 30 USD; trên 90 ngày/lần đi phí 50 USD. Những hồ sơ bị từ chối không được trả lại hồ sơ cũng như lệ phí. Chỉ thu bằng tiền USD.

Phỏng vấn xin visa

Phần lớn xin visa Hàn Quốc không cần phỏng vấn, nhưng một số trường hợp được yêu cần vẫn phải phỏng vấn. Điều quan trọng là bạn cần chứng minh cho họ thấy rằng bạn sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi Hàn Quốc như cuộc sống ổn định tại Việt Nam, có nhiều mối quan hệ ràng buộc, tâm thái đàng hoàng tự tin, thoải mái thì sẽ dễ qua vòng phỏng vấn hơn.

Xin visa đi Hàn Quốc
Xin visa đi Hàn Quốc

Lưu ý:

  • Thời gian nhận hồ sơ từ 9h-12h các ngày từ thứ 2 – thứ 6
  • Thời gian trả kết quả: 14h-16h các ngày từ thứ 2 – thứ 6
  • Thời gian nhận kết quả thường là 8 ngày từ ngày nộp đơn

Hàn Quốc nới lỏng visa cho khách Việt

Hàn Quốc nới lỏng visa theo đoàn từ 5 người trở lên thuộc top 500 doanh nghiệp lớn của Việt Nam hoặc doanh thu trên 5 triệu USD/năm; đoàn thể du lịch tham quan học tập… Những du khách này chỉ mất 3 ngày để xin visa với phí 15 USD (thay vì 7 ngày và 20 USD như thường).

Nếu trước kia Hàn Quốc chỉ miễn visa cho du khách Việt đến Jeju (bay thẳng) thì từ tháng 5/2017 vừa qua, Hàn Quốc đã thông báo miễn thị thực nhập cảnh trong 5 ngày đối với đoàn du lịch đi từ Đông Nam Á đến Jeju (trung chuyển tại Incheon hoặc Gimhae).

Ngoài xin visa, thì việc đặt vé máy bay giá rẻ cũng là điều quyết định cho chuyến du lịch Hàn Quốc thật trọn vẹn và dễ dàng! Liên hệ Đại lý Asiana Airlines nếu có nhu cầu đặt vé và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hành trình bay.

Cách làm visa đi Hàn Quốc dễ nhất từ trước đến nay
4.9 (97.78%) 9 votes