Chiêm ngưỡng 5 loại trái cây độc đáo tại Nhật Bản

56

Nhật bản từ lâu đã được biết đến là địa điểm thu hút du khách bởi cảnh đẹp, những khu nghỉ dưỡng tuyệt vời. Ẩm thực ngon và đẹp mắt khiến du khách khó thể quên, ngoài ra đến với Nhật Bản bạn sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức những loại quả khác biệt sau

Xoài đỏ

Những thực phẩm có màu đỏ luôn được yêu thích tại các quốc gia thuộc khu vực châu Á vì người ta tin rằng chúng sẽ mang lại may mắn. Nhờ vậy giống xoài Taiyono Tamago màu đỏ ở vùng Miyazaki dù có giá trên trời nhưng lại được săn lùng và trở thành món quà biếu dịp Tết và những dịp lễ khác.

Xoài đỏ còn có tên gọi là quả mặt trời
Xoài đỏ còn có tên gọi là quả mặt trời

Loại quả này còn có tên gọi là “”quả trứng của mặt trời” nhờ vào hình dáng đẹp, tròn, nhẵn bóng, nặng từ 350g trở lên và đặc biệt là phần thịt quả thơm ngon. Xoài đỏ được đánh giá có độ ngọt cao gấp 15 lần xoài bình thường. Bạn có muốn sở hữu Vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ 2018 thưởng thức loại quả này.

Dưa hấu đen

Chỉ xuất hiện ở vùng Hokkaido. Đây được xem là vua của các loại dưa hấu với mức giá cao nhất khoảng hơn 130 triệu đồng. Vùng này chỉ xuất xưởng 10.000 quả dưa hấu với lớp vỏ đen sang trọng, loại dưa đặc biệt này được xem là món quà mà giới đại gia hay dành tặng nhau. Dưa hấu đen có rất ít hạt, thậm chí là không có hạt, hương vị tuyệt hảo.

Dâu bạch tuyết

Loại dây tây Bạch Tuyết là giống dâu có nguồn gốc từ Nam Mỹ, từng gần như tuyệt chủng trên thế giới. Năm 2010, loại dâu này được người dân Hà Lan, Bỉ “hồi sinh” thành giống dâu thương mại và người Nhật Bản nhập giống về trồng mấy năm gần đây. Khi bé, quả dâu màu xanh, lúc chín chuyển dần sang màu trắng, còn mắt dâu lại có màu chấm bi đỏ khá đẹp.

Dâu bạch tuyết
Dâu bạch tuyết

Ngoài hình dáng lạ thì dâu bạch tuyết chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất oxy hoá tốt gấp 5 lần dâu thông thường. Quả dâu mọng nước và có mùi thơm đặc trưng. Tuy thuộc loại đắt đỏ nhưng so với nhiều loại hoa quả “đại gia” khác thì dâu bạch tuyết vẫn bình dân hơn. Khi về Việt Nam, chúng có giá 1,6 triệu đồng một kg nhưng khá khan hiếm.

Akebi

Là loại quả có màu tím nhạt, xuất xứ vùng Tohoku. Loại quả này được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn khác nhau. Vỏ quả akebi cũng được sử dụng trong chế biến các món ăn như món chiên, xào, nướng, thậm chí cả món akebi tẩm bột. Có một điều thú vị là món “katsu” từ vỏ của quả akebi được chế biến không theo phương pháp cổ truyền trông giống món thịt heo cốt lết chiên giòn.

Cam ngũ giác

Loại quả đến từ tỉnh Ehime này không chỉ hút khách bởi hình dáng độc đáo, hương vị lạ. Giống như tên gọi của nó loại cam này khi bổ ra có hình dáng là một hình ngũ giác đều, được các nhà nghiên cứu nông nghiệp lai tạo giữa cam và quýt, sau đó luôn trồng với một khung gỗ cố định hình dáng.

Cam ngũ giác
Cam ngũ giác

Người Nhật Bản tin rằng, ăn quả cam này sẽ giúp các sĩ tử có một kỳ thi đỗ đạt, luôn may mắn và thành công trong cuộc sống. Vì các mũi cam bên trong rất đều đặn, cân đối tượng trưng cho ngũ hành. Với những loại quả thú vị trên mà Đại lý Asiana Airlines vừa giới thiệu đến bạn sẽ khiến bạn có thêm trải nghiệm thu vị khi đến Nhật Bản.

Chiêm ngưỡng 5 loại trái cây độc đáo tại Nhật Bản 4.80/5 (96.00%) 5 votes