Du lịch Nhật Bản thưởng thức 5 món ăn giải nhiệt mùa hè

327
mochi nuoc

Thời tiết mùa hè Nhật Bản khá nóng, không thích hợp cho chuyến du lịch tận hưởng nghỉ dưỡng; nhưng lại là thời điểm diễn ra nhiều những lễ hội truyền thống sôi động, hấp dẫn, cùng nhiều điểm đến thú vị thu hút đông đảo du khách tham quan.

Nếu có lịch trình đến với xứ sở Phù tang hè này, hãy bắt đầu lên lịch trình du lịch Nhật Bản thưởng thức 5 món ăn giải nhiệt mùa hè ngay sau đây, cùng với vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ, bạn sẽ có một chuyến đi trọn vẹn với nhiều trải nghiệm đáng nhớ!

Món Sashimi

Sashimi là vua của các loại món ngon lạnh ở Nhật Bản, và là món ăn lưu giữ được sự tươi ngon của hải sản. Đến Nhật bản vào mùa hè mà chưa thưởng thức sashimi thì thật là đáng tiếc. Những miếng cá, mực mát lạnh, bạch tuộc, tôm biển… chắc chắn sẽ giúp du khách xua tan đi cái nóng oi bức ở Nhật bản khi vào hè.

Món này thường ăn kèm với sốt shoyu và wasabi. Cách ăn này không chỉ làm tăng hương vị mà còn có tác dụng diệt vi khuẩn gây hại cũng như các ký sinh trùng thường có ở hải sản tươi sống.

Món Sashimi
Món Sashimi

Món mochi nước

Đây là món ăn vô cùng đặc biệt mà du khách không nên bỏ qua nếu có dịp sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ. Để làm món bánh này, đầu bếp phải dùng nước tinh khiết lấy từ dãy Alps Nhật Bản cùng với đậu tương, đường và chế biến cho nước đông lại thành giọt nước khổng lồ trong suốt như pha lê. Vì chỉ giữ được hình dạng giọt nước trong 30 phút ở nhiệt độ phòng nên món ăn này phải thưởng thức ở cửa hàng, không nên mang về nhà.

Vị ngọt lành của đường và nước tan dần trong miệng, trở thành món ăn hạ nhiệt mùa hè số 1. Đây là món ăn độc quyền ở Nhật bản, vì thế, nếu có dịp đến đây đừng bỏ lỡ nhé!

Lươn nướng Unagi

Lươn là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng mà lại không bị ngấy. Ở Nhật Bản, người ta coi lươn biển Unagi là thực phẩm thanh nhiệt tuyệt vời. Lươn sau khi làm sạch, tẩm gia gị và nướng trên bếp than vàng ươm sẽ vô cùng thơm ngon quyến rũ thực khách.

Lươn nướng Unagi
Lươn nướng Unagi

Sau khi nướng xong sẽ cho vào nồi hấp khoảng 40 phút để thịt mềm ngọt, nhúng với nước tương và đem nướng lần nữa. Thịt lươn có màu đẹp, hương vị đậm đà bắt mắt trở thành một trong những món ăn mùa hè hấp dẫn du khách.

Mì lạnh Somen

Vào mùa hè, người Nhật thường ưu tiên chọn thực phẩm có tính mát, giải nhiệt, đa dạng về độ đạm. Vì thế, mì lạnh là món ăn giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Sợi mảnh, màu trắng và được làm từ bột mì nhào nhuyễn trộn muối, Somen là món mì được trình bày cầu kỳ với nhiều hương vị khác nhau.

>>> Có thể bạn quan tâm: book ve may bay di My nhu the nao?

Khi ăn, thực khách được chan thêm nước đá kèm rau xanh, các loại củ quả, thịt khác nhau, chấm với tsuyu. Loại mì này phải được ăn bằng đũa tre xanh mới vuốt thì mới có đầy đủ cảm giác mát lạnh khi thưởng thức mì somen.

Món Kakigori

Món Kakigori
Món Kakigori

Đến Nhật Bản vào những ngày nắng gắt, hãy thưởng thức Kakigori với hương vị siro sữa đặc thù – món ăn giải nhiệt dành cho du khách. Món ăn này của Nhật bản không kèm nhiều hoa quả như ở các nước khác, mà chủ yếu là dùng siro để tạo hương vị cho đá. Một số loại siro trái cây tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo lựa chọn hương vị cho mình như dâu tây, chanh, đào xanh, anh đào, nho, dưa…

Còn rất nhiều món ăn giải nhiệt mùa hè tuyệt vời ở Nhật bản, nhưng 5 món ăn kể trên luôn là hấp dẫn nhất, được đông đảo thực khách yêu thích nhất mà bạn không nên bỏ qua. Hãy nhanh tay đặt ngay vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ của Phòng vé Asiana Airlines chính thức Việt Nam, bạn sẽ có một chuyến đi thật đáng nhớ!

Du lịch Nhật Bản thưởng thức 5 món ăn giải nhiệt mùa hè 4.89/5 (97.78%) 9 votes