Khám phá ẩm thực Nhật Bản vào dịp Tết

225

Nhật Bản là một trong những quốc gia được đánh giá là điểm đến hấp dẫn cùng với sự hoàn hảo, từ con người tới văn hóa. Đặc biệt ẩm thực Nhật Bản và phong cách sống của người Nhật khiến cho nhiều vị khách du lịch muốn thử và có cơ hội được đến Nhật Bản dù chỉ một lần. Không khí của hầu khắp các quốc gia trên thế giới vào những ngày này đều trong tư thế bận rộn và khẩn trương, Tết đã về với mọi nhà rồi. Trong không khí của những ngày này, Nhật Bản cũng không thể bỏ quên những ngày lễ quan trọng và đang chuẩn bị cho mình những món ăn chào đón năm mới. Tết cũng chính là dịp để du khách có thể thưởng thức và trải nghiệm những món ăn của các quốc gia khác, cùng Asiana Airlines khám phá những món ngon ẩm thực trong ngày Tết của Nhật Bản nhé.

Khám phá ẩm thực Nhật Bản vào dịp Tết

Nhật Bản luôn coi trọng và luôn để ý những lễ nghi cũng như những món ăn thể hiện lòng thành kính của mình đối với tổ tiên, cũng trong những ngày này, người Nhật đã chuẩn bị và đón chào Tết bằng những món ăn đầy ý nghĩa.

Kagamimochi

Món ăn mà người Nhật cho rằng đem đến sự liên kết giữa con người trần thế với thần linh là món kagamimochi. Kagamimochi là món ăn kết nối giữa con người với con người và con người với thần linh, vì thế mọi người cùng nhau chế biến và cùng nhau thưởng thức món ăn này sẽ đem lại sự đoàn kết; điều đặc biệt quan trọng là thể hiện sự kính trọng của người dân đối với các vị thần linh đã ăn sâu vào trong tiềm thức của người Nhật Bản.

Khám phá ẩm thực Nhật Bản vào dịp Tết
Khám phá ẩm thực Nhật Bản vào dịp Tết

Người dân Nhật Bản đã dành một ngày chính thức cho món ăn này, ngày 11-1 được gọi là ngày khai bánh và làm bánh kagamimochi.

Sushi Nhật 

Món ăn mang phong cách và đặc trưng khi nhắc tới Nhật Bản chính là sushi và đi kèm cùng với sushi chính là sashimi- đây được coi là hai món cá sống nổi tiếng của Nhật. Sushi như một thương hiệu riêng, sushi được chế biến hoàn toàn từ cá tươi sống và ăn kèm cùng với cơm trộn giấm.

Món sushi có lịch sử ra đời từ rất lâu rồi, theo thời gian sushi không chỉ có mặt ở Nhật Bản mà lan rộng ra các quốc gia ở khu vực châu Á, Trung Quốc hay một số quốc gia khu vực Đông Nam Á. Cùng với sự phát triển và thay đổi theo thời gian, tên gọi sushi mới được ra đời.

Khi bạn tới Nhật Bản, bạn có thể thưởng thức món sushi theo nhiều loại khác nhau và mỗi địa phương của Nhật Bản lại có những cách thức chế biến sushi khác nhau, đừng bỏ lỡ cơ hội quý giá trong chuyến hành trình của mình nhé.

Omochi Nhật Bản

Người Nhật coi trọng và dành tình cảm đặc biệt nhất cho những ngày này là món ăn xuất phát từ cội nguồn của mình. Omochi là món ăn được chế biến từ gạo mang một ý nghĩa xây dựng những thành công cho con người; tất cả những món ăn liên quan tới gạo đều được bỏ trong những chiếc hộp quét sơn màu đỏ. Đặc biệt bạn cũng có thể cùng gia chủ ở đây làm những chiếc hộp quét sơn màu đỏ, càng đẹp bao nhiêu thì những điều may mắn càng đến với bạn nhiều hơn.

Khám phá ẩm thực Nhật Bản vào dịp Tết
Khám phá ẩm thực Nhật Bản vào dịp Tết

Bánh ozoni 

Ngày đầu tiên của năm mới theo phong tục của người Nhật Bản sẽ không thể thiếu được món bánh ozoni. Bánh ozoni được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau, bạn có thể theo dõi cách thức mà người Nhật làm món ăn này và thử mình làm xem như thế nào. Nguyên liệu làm bánh ozoni: thịt gà, konbu, nấm shiitake, đậu hủ ki, kamaboko…. những nguyên liệu này đặc trưng chỉ có ở Nhật Bản thôi.

Món bánh được chế biến theo dạng súp và cũng chính là món ăn chào đón năm mới dịp ngày đầu tiên của năm mới. Bạn có thể thưởng thức bánh ozoni nhân ngọt và chan từng thìa súp cùng với nó, sẽ rất tuyệt.

Khám phá ẩm thực Nhật Bản vào dịp Tết
Khám phá ẩm thực Nhật Bản vào dịp Tết

Còn bây giờ, bạn có thể nhanh tay đặt vé máy bay đi Nhật Bản để thưởng thức ngay những món ăn truyền thống của họ tại dịp Tết này. Nhanh tay nhanh tay vì Tết đang tới gần so với mọi nhà.

 

 

Khám phá ẩm thực Nhật Bản vào dịp Tết 5.00/5 (100.00%) 2 votes