Những nét tinh hoa của ẩm thực Hàn Quốc

190

Với văn hóa ẩm thức Hàn Quốc thì mang trong mình những nét cổ điển từ xưa tới nay đó là phong vị cay cay của ớt, sự nghi ngút của những nồi lẩu ấm nóng, hay những món nướng béo ngậy đó là những nét tiêu biểu đặc sắc chinh phục mọi thực khách. Còn chần chờ gì nữa mà không Đặt mua vé máy bay đi Hàn Quốc để thưởng thức các món ngon của đất nước xứ kim chi.

Kim chi

Một món ăn được coi là biểu trưng của xứ sở Hàn Quốc, có thể ở tại nhà mình hay các hàng quán tại Việt Nam bạn đã từng được thưởng thức vị cay nồng ấm nóng của món Kim Chi. Nhưng bạn nên tới hàn quốc và cảm nhận sự đa dạng của các loại kim chi khác nhau và chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì hương vị khác nhau như vậy.

Kim chi được người Hàn Quốc dùng trong mỗi bữa ăn hàng ngày, là một món ăn kèm để tăng hấp dẫn cho món ăn khác, giống món dưa ca muối của Việt Nam nhưng kim chị lại đặc trưng bởi vị cay nóng của ớt bột, sự thơm nồng của tỏi gừng hay hành lá hòa quện lại với nhau. Món kim chi thương ủ  ở nhiệt độ thấp trong nhiều ngày liền, lên men tự nhiên đã tạo nên nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người, chống béo phì, tim mạch cũng như là nguồn cung cấp chất sơ chính cho bữa ăn của người dân Hàn Quốc.

Kimbap – ẩn dấu triết lý văn hóa hàn quốc.

Món ăn thứ hai mà thương được nhắc đến khi nghĩ đến Hàn Quốc đó là Kimbap, nếu hiểu theo lối tách chữ thì “Kim” đó là rong biển còn “Bap” là cơm, vì vậy nguyên liệu chính then chốt không thể thay đổi của món này là cơm dẻo thơm được cuốn tròn trong lớp rong biển.

Ý nghĩa được ẩn sâu trong món cơm cuộn này chính là triết lý âm dương ngũ hành hòa hợp tạo nên trạng thái cân bằng cho vạn vật. Thành phần của kimbap gồm có 5 màu sắc khác nhau, màu trắng trong của gạo biểu thị hành kim, màu xanh là câu của rau hành mộc, màu đỏ cảm của carot hành hỏa, hành thủy được ví  như màu đen của rong biển, điểm thêm màu vàng của củ cải muối hoặc trứng là biểu trưng của hành thổ tạo nên sự tổng hòa trong món ăn này.

>>> Bài viết tham khảo thêm top 10 trải nghiệm khiến du khach cuồng chân khi tới Hàn Quốc

Mỳ lạnh

Món mì có vị thanh mát là món ăn khoái khẩu của người dân hàn quốc để đạp tan nhưng ngày không khí oi bức đem lại cảm giác mát mẻ ngay lập tức. Mỳ lạnh thương được ăn kèm với kim chi tạo nên sự hài hòa cân bằng giữa cái mát  và cay nồng rất hợp ăn kể cả khi vao mùa lạnh của Hàn quốc.

Mỳ lạnh
Mỳ lạnh

Soondubu jjigae

Với tiêt trời lạnh của xứ hàn nên đa phần các món ăn của Hàn Quốc đều mang hương vị cay nồng ấm nóng, chính vì vậy món Soondubu jjigae được chế biến từ đậu phụ và ớt. Với sự kết hợp sự mềm thanh mát của từng miếng đầu phụ hầm trong những nồi nước dùng cay cay đây là món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc khi vào những ngay đại hàn.

Galbi

Đồ nướng Hàn Quốc
Đồ nướng Hàn Quốc

Đây là món nướng đặc trưng của người hàn quốc, nó nổi tiếng mà ngon tới nỗi mà nhiều phố phường Hà nội cũng mọc lên khá nhiều món nướng kiểu Hàn Quốc, với nhưng tên gọi khác nhau như BBQ king, BBQ hàn quốc…. Thực tế ở xử sở kim chi món ăn này không chỉ được chế biến từ sườn bò mà nguyên liệu có thể là thịt gà hoặc thịt lợn được tẩm ướp với nước tương đặc trưng, và được nướng chín tới trên các bếp ngay trước mặt thực khách.

Hãy cùng thưởng thức và trải nghiệm triết lý sống được ẩn chứa trong ẩm thực Hàn
Quốc từ bây giờ bằng cách liên hệ trực tiếp đại lý Asiana Airlines ngay hôm nay để có những tấm vé rẻ nhất.

 

Những nét tinh hoa của ẩm thực Hàn Quốc 5.00/5 (100.00%) 6 votes