(Ẩm thực Hàn Quốc) Món ăn cổ truyền

94

Nền nông nghiệp của Hàn Quốc phát triển từ rất sớm, những cây lương thực đầu tiên được trông là lúa mạch và kê sau đó là lúa gạo. Cho nên cơm và các sản phẩm từ gạo là nguồn lương thực chính trong các bữa ăn hàng ngày của người dân xứ Hàn. Hăng và cay là hai hương vị đặc trưng khi bạn thưởng thức món ăn Hàn Quốc.

Văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc bị ảnh hưởng mạnh mẽ tới tư duy ẩm thực của người Trung Hoa vô cùng minh triết, với đạo lý vạn vật được cấu tạo từ ngũ hành, nên trong ẩm thực cần hòa hợp của ngũ vị (chua, cay, mặn, ngọt, chát), và sự hài hòa về màu sắc của năm màu ( xanh, đỏ, đen, trắng, vàng). Qua hàng ngàn năm chắt lọc, nền ẩm thực Hàn Quốc mang phong vị hài hòa giữa cả hương và sắc trong từng bữa ăn. Nếu bạn thực sự ngưỡng mộ món ngon của nền ẩm thực này, hãy  đặt vé máy bay Vietnam Airlines đi Hàn Quốc giá rẻ ngay hôm nay thôi.

  1. Bánh Tteok
Bánh Tteok
Bánh Tteok

 

Trước đây bánh Tteok phần lớn được sử dụng trong cung đình, được coi là môt món ăn nhẹ hoàng gia, ngày nay món ăn này thương là một món quá ý nghĩa để người dân Hàn Quốc biếu tặng nhau trong ngày Tết.

Bánh Tteok thương được chế biến khác nhau như làm bánh canh hoặc bánh bột gồm nhiều màu sắc khác nhau với nhân chính như: táo tàu, đậu xanh, đậu đỏ…  đôi khi bánh Tteok được chiên lên cùng thịt bò, rau hành tây, nấm, carot, đậu xanh tạo nên những vị riêng biệt khác nhau. Ngày nay giới trẻ Hàn Quốc ưa chuộng bánh Tteok nhân mới lạ như pho mát, hải sản, cari đã thay đổi một phần món ăn truyền thống này.

2. Kimchi

Kim Chi
Kim Chi

Kim chi đã có xuất xử từ lâu đời trong đất nước Hàn Quốc, với tính lành cùng hương vị đặc trưng riêng vì cách lên men độc đáo, món ăn đã được tạp chí Health của mỹ xếp hạng vào danh sách 5  thực phẩm bổ dưỡng trên toàn thế giới.

>>> Thông tin thêm khuyễn mãi giá vẽ máy bay Vietnam Airline đi Anh hôm nay.

Kim chi được chế biến từ các loại rau củ tộn với tỏi, gừng, đặc biệt là ớt và nước cốt để lên men tự nhiên theo phương thức đặc biệt. Kim chi mang sắc cay khá đặc chưng nhưng lại là nguồn thức ăn giàu vitamin, chứa chất chống oxi hóa và hàm lượng dinh dương cao vì được ủ cùng nước cất cá. Đây còn là Món ăn có công dụng chống ung thư, nếu bạn ăn thương xuyên.

3. Mì tương đen (jajangmyeon)

Mi đen là loại được làm thủ công với sợ mì to tròn khiên cho mì dai sần sật, được trộn đều với sốt nước tương đen đặc trưng, từ vị béo ngậy của đậu nành rang và ngọt ngọt của caramel. Mì phải ăn ở lúc nóng thì mới cảm nhận hết được mùi vị, thương được ăn kèm với tứng, kim chi và các loại rau củ quả khác. Món này được coi là món mì dành cho người độc thân của xứ Kim Chi vào ngày 14/4 hàng năm.

Mình tương đen được coi là món ăn hàng ngày của người dân Hàng Quốc, thế nên bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những bát mì này được chế biến đơn giản ở các quán dân dã, tại nhà hoặc bạn sẽ bắt gặp ở các của hàng sang trọng. Vừa đẹp mắt và hấp dẫn vốn dĩ luôn là các tiêu chí được đánh giá cao ở các món ăn xứ Kim Chi.

Còn chần chừ gì nữa hay để chúng tôi phòng vé Asiana Airlines ủy quyền đem đến cho bạn những chuyến bay an toàn, nhan và rẻ tới Hàn Quốc và nhiều nới trên thế giới.

(Ẩm thực Hàn Quốc) Món ăn cổ truyền 4.50/5 (90.00%) 6 votes