Thưởng thức những món ăn được xem là cái nôi của ẩm thực Pháp

44

Từ lâu nước Pháp luôn được biết đến với những món ăn mang tính nghệ thuật độc đáo. Không chỉ trong chế biến mà cả cách sắp xếp. Hãy cùng Đại lý Asiana Airlines tìm hiểu những món ăn được xem là cái nôi của nền ẩm thực tại quốc gia này.

Ốc sên nướng

Là món ăn đặc trưng được người dân nước Pháp đặc biệt yêu thích. Đây cũng là một trong những món ăn truyền thống trong văn hóa ẩm thực Pháp. Món ăn này thường được phục vụ trước trên bàn ăn trong mỗi lễ hội. Người ta thường thưởng thức món an này như món ăn lạnh.

Ốc sên nướng là món ăn đặc trưng của ẩm thực Pháp
Ốc sên nướng là món ăn đặc trưng của ẩm thực Pháp

Theo ước tính mỗi năm người pháp sử dụng tới 60 nghìn tấn thịt ốc sên, tương đương với 300 nghìn tấn ốc sên tươi. Món ăn là sự kết hợp của ốc sên nướng với các loại gia vị như rau thơm, rau quế, hành, hẹ, hạt óc chó, Hạt quả thông…

Trai hấp

Đây là món ăn có nguồn gốc từ Bỉ ngày càng phổ biến tại Pháp. Thậm chí được xem là món ăn truyền thống tại đây. Người ta dùng rất nhiều cách để chế biến trai nhưng chủ yêu là ướp với rượu vang và một số gia vị khác như: tỏi, hẹ tây và một số gia vị cay.

Súp hải sản kiểu Pháp

Món ăn được bắt nguồn từ thành phố Marseilles, miền Nam nước Pháp. Món ăn được chế biến từ các loại thảo mộc đặc biệt như nghệ tây, tỏi, vỏ cam zest, lá nguyệt quế thì là. Đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe.

Súp hải sản kiểu Pháp
Súp hải sản kiểu Pháp

Tìm vé máy bay đi Pháp tháng 10 đừng quên thưởng thức món ăn này. Đặc biệt nếu bạn kết hợp thêm một chút rượu vang trắng món ăn này sẽ càng trở nên tuyệt vời.

Món Salade Nicoise

Là món ăn nổi tiếng tại Thành phố Nice xinh đẹp. Hiện nay đây là một trong những món ăn nổi tiếng mà bạn có thể tìm thấy tại bất cứ nhà hàng nào tại Pháp. Món ăn được chính được chế biến từ các loại rau củ tươi ngon.

Nguyên liệu chính của món ăn là các loại rau củ trộn với cá ngừ, cà chua, trứng luộc cùng với những loại nước sốt ngon tuyệt. Món ăn này thường được dùng làm món khai vị. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng như một bữa ăn chính.

Coq au vin

Được chế biến khá đơn giản bằng cách om thịt gà với rượu vang. Thêm một số các loại gia vị như bơ, thịt xông khói, hành tây và tỏi. Tùy vào khẩu vị của từng người và từng vùng mà nước sốt của món ăn này sẽ có độ đậm đà khác nhau.

Coq au vin là món ăn được chế biến khá đơn giản
Coq au vin là món ăn được chế biến khá đơn giản

Để món ăn  này hoàn hảo nhất trước khi chiên vàng trong chảo. Người ta sẽ ướp món ăn này trong rượu vang 1 ngày. Một số nguyên liệu không thể thiếu là tai nấm nhỏ, tỏi, bơ và thịt lợn muốn được cho vào với thịt gà.

Thưởng thức những món ăn được xem là cái nôi của ẩm thực Pháp
5 (100%) 1 vote