Tìm hiểu những điều thú vị trong ẩm thực Hàn Quốc

128

Ẩm thực Hàn Quốc luôn đa dạng phong phú hấp dẫn mọi ánh nhìn đồ ăn của họ còn mang đậm nét văn hóa cổ xưa với những món ăn truyền thống cùng Đại lý Asiana Airlines khám phá những đặc trưng tiêu biểu đã trở thành nét truyền thống của Hàn Quốc

Bimbimbap

Được biết đến là món cơm trộn thu hút du khách bởi nghệ thuật pha trộn màu độc đáo. Một tô cơm có ít nhất từ 6 đến 7 món trở lên: màu trắng của cơm hòa quyện cùng màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt…

Cơm trộn thu hút du khách bởi sự pha trộn màu độc đáo
Cơm trộn thu hút du khách bởi sự pha trộn màu độc đáo

Các loại rau thường được sử dụng là dưa chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá đã được thái chỉ, cũng có thể thêm một chút rau diếp, trứng thì được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt (thường là thịt bò) được ướp gia vị đã cắt nhỏ, tất cả những thức ăn này sẽ được trộn thật đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn.

Cơm cuốn lá rong biển

Gimbap là món ăn có vẻ giống món Sushi – cũng là món cơm cuốn trong lá rong biển của Nhật Bản. nhưng Gimbap Hàn Quốc thường to hơn vì bên trong, “nhân” gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau. Gimbap cũng được cắt khoanh tròn với độ dày mỏng hơn so với Sushi.

Galbi

Là tên gọi chung của các món sườn nướng người Hàn Quốc thường sử dụng thịt sườn bò hoặc lợn hoặc gà tẩm xì dầu rồi nướng. Sườn bò còn được gọi là “sokalbi” hoặc “soekalbi” , nếu dùng sườn lợn hoặc sườn gà thì được gọi là “twaechi galbi” hoặc “t’ak galbi.

Món sườn bò nướng người Hàn Quốc
Món sườn bò nướng người Hàn Quốc

Tuy nhiên sườn bò vẫn được sử dụng phổ biến nhất. Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc và những món ăn từ sườn bò còn chần chừ gì nữa mà không Tìm vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ nếm thử món ăn này

Bulgogi

Thịt bò được được ướp với nước tương và đường nhờ vậy nên món ăn này mềm và thơm ngon hơn. Không chỉ người dân Hàn Quốc mà phần lớn du khách khi đến đây cũng đều yêu thích món ăn này. Đây được coi món ăn số một trong các món ăn Hàn Quốc. Khi thưởng thức món ăn này người ta thường hay gói vào rau diếp, lá vừng hoặc một số loại lá khác.

Gà tần sâm

Gà tần sâm
Gà tần sâm

Gà tơ được làm sạch được nhồi với sâm, gạo nếp, hoàng kỳ, táo tàu rồi khâu lại bằng chỉ, sau đó cho vào nồi đá hầm trong nhiều giờ. Là món ăn bổ dưỡng, tiếp thêm sinh lực vào mùa hè cho người dân Hàn Quốc . Ở những nhà hàng địa phương nổi tiếng món ăn này thường được dọn kèm với rượu sâm để thực khách nhâm nhi giải khát.

Món ăn này thường được sử dụng vào ba ngày nóng nhất trong mùa hè, được gọi là Chobok, Jungbok, Malbok. Trong những ngày này, món ăn có thể khiến cho người dân xếp hàng dài trước cửa hàng mặc cho trời nóng như đổ lửa đây được xem món giải nhiệt, thanh mát cơ thể.

Tìm hiểu những điều thú vị trong ẩm thực Hàn Quốc
4 (80%) 1 vote